Vừa đặt chân đến Sài Gòn, hai cô con gái của tôi đã rủ bố mẹ đi ăn Bơ Bán Bò. Nghe cái tên lạ lạ nên bậc phụ huynh hưởng ứng khám phá ngay.

Thấy bảo phải đặt trước mới có chỗ, nghĩ bụng chắc chỉ cần gọi trước 2 tiếng là được. Nhưng không ngờ, gọi từ 3h chiều đến Bơ Bán Bò ở quận Nhất đã hết chỗ, gọi sang quận 5 chỉ còn chỗ sau 8h30 tối. Đang háo hức là vậy nên bọn trẻ rất thất vọng vì phải đợi tới ngày hôm sau. Hôm sau gia đình rút kinh nghiệm đặt chỗ từ 11h trưa cho buổi tối. 

Mặc dù đã đặt chỗ trước, nhưng khách hàng vẫn phải chờ tầm 10 - 15 phút mới được xếp chỗ ngồi

Dù đã đặt chỗ trước nhưng cũng phải mất 15 phút chờ đợi, nhân viên mới xếp được cho gia đình tôi bàn.

Từ sự bất ngờ khi đặt bàn, đến sự háo hức của thực khách khiến tôi tò mò tìm hiểu: Vì sao quán Bơ Bán Bò lại hấp dẫn đến vậy?
Hoá ra, Bơ Bán Bò là của vợ chồng streamer nổi tiếng Hiếu Xemesis và Xoài Non. Ra mắt quán ăn đầu tiên vào ngày 08/10/2022 tại TP Hồ Chí Minh, đến nay Bơ Bán Bò đã có tới 4 chi nhánh ở khắp TP Hồ Chí Minh, 01 chi nhánh ở Đà Lạt và 01 chi nhánh ở Cần Thơ. Quán có hơn 300 nhân viên, phục vụ được 30.000 bàn. Quán nổi bật trên mạng xã hội với số lượng review trên nền tảng Google đạt 5 sao.

Chân dung ông chủ nhà hàng Bơ Bán Bò: Streamer nổi tiếng Hiếu Xemesis

Ý nghĩa tên quán Bơ Bán Bò

Tên Bơ Bán Bò được lý giải khá đơn giản nhưng đầy ý nghĩa. Bơ là tên thường gọi ở nhà của Hiếu Xemesis, quán đồ nướng của anh xuất phát với món đặc trưng nhất là bò nướng. Bởi vậy, lấy cái tên Bơ Bán Bò vừa đơn giản, dễ hiểu, đồng thời Hiếu Xemesis chia sẻ anh hy vọng gia đình mỗi khi nhìn thấy tên quán sẽ có cảm giác thân thiết.

Ở Chi nhánh nào của Bơ Bán Bò khách cũng ngồi kín bàn

Tương tự như tên quán, khẩu hiệu của quán rất đơn giản nhưng lại chứa đựng đầy ý nghĩa. “Bò ngon Bơ mới bán” có nghĩa là đồ ăn ngon, chất lượng thì Xemesis mới đem đến cho khách hàng thưởng thức. Slogan tuy đơn giản nhưng đã thay chủ quán biểu thị sự chân thành, tận tâm nhất đối với các sản phẩm đưa đến cho khách hàng.

Nhìn miếng thịt bò đã thấy tươi ngon hấp dẫn

Thực đơn của Bơ Bán Bò có những gì?

Chắc hẳn nhiều thực khách sẽ thắc mắc thực đơn Bơ Bán Bò Xemesis có gì mà khiến sức nóng của quán chưa bao giờ giảm như vậy. Quán có thể hot bởi danh tiếng của anh chàng Streamer Xemesis nhưng đồ ăn mới là điều giữ chân khách hàng. Bò ngon Bơ mới bán là khẩu hiệu của quán, bỏi vậy, Bơ Bán Bò có thực đơn hấp dẫn và độc đáo.

Combo dành cho 2 người

Món chính của quán là bò nướng sốt trứng muối được đánh giá là thịt bò khá mềm và tươi, ngon, mọng nước, thấy rõ từng vân thịt. Nước sốt tự tay quán pha chế không quá ngọt, dễ ăn và được free khi lấy 1 loại nước chấm khi gọi một phần bò.

Combo 2 người: Trong Bơ Bán Bò menu có Set nướng 450.000 đồng gồm các món Bò Mỹ TopBlade, Sườn bò Mỹ, khoai tây chiên muối, bánh mỳ bơ tỏi,… Set 550.000 đồng ngoài món bò nướng còn có nầm heo nướng, tôm và bạch tuộc. Trong combo có tráng miệng là bánh Flan kiểu Pháp và Panna Cotta.

Miếng bò được mang ra rất tươi ngon và thấy rõ từng vân thịt.

Các loại thịt nướng: Thịt nướng tại quán đặc trưng gồm có bò Mỹ TopBlade ướp sốt, sườn non bò Mỹ ướp sốt, nạc dăm heo Iberico, tôm, bạch tuộc, nầm heo. Mới đây quán có tung ra món nướng mới là thăn ngoại bò Oishii, bò Waygu thịt mềm và ngọt.

Các món ăn kèm: Các món ăn kèm tại Bơ Bán Bò Menu khá đa dạng: Salad để cuộn bò, nấm xào dầu olive, khoai tây chiên, bánh mỳ bơ tỏi, mỳ Ý,…  Cuối bữa khách hàng có thể thưởng thức món tráng miệng là bánh Flan hoặc Panna Cotte.

Các loại nước sốt hấp dẫn của Bơ Bán Bò

Bơ Bán Bò ngon thực sự!

Sau khi thưởng thức các món bò nướng của Bơ bán Bò, cả nhà tôi đều có chung một nhận xét là: bò ngon thực sự.

Không chỉ có món bò ngon, mà thái độ phục vụ của các nhân viên ở đây cũng rất tốt và nhiệt tình. Trong quán còn lắp hệ thống camera để khách hàng có thể tận mắt nhìn thấy các đầu bếp của nhà hàng chuẩn bị đồ ăn như thế nào.

Nhân viên nhiệt tình, chăm chút từng miếng thịt cho khách
Thịt bò sau khi nướng xong sẽ được chấm với các loại nước sốt đặc trưng của Bơ Bán Bò: Sốt pho mai trứng muối, sốt pho mai cay, sốt tiêu

Hiếu Xemesis chia sẻ: Hiếu thật sự nghiêm túc với công việc kinh doanh ẩm thực này nên Hiếu chú trọng vào những thứ nhỏ nhặt nhất. Đối với Hiếu, việc quan trọng là cách nhân viên tiếp cận với khách hàng. Hiếu luôn mong muốn nhân viên phục vụ khách một cách chỉn chu nhất có thể.

Khách hàng có thể nhìn trực tiếp đầu bếp của nhà hàng chế biến đồ ăn trên màn hình

Ông chủ nổi tiếng của quán Bơ Bán Bò luôn tự hào về chất lượng khi những miếng bò được mang ra rất tươi ngon và thấy rõ từng vân thịt. Không những thế, nhân viên còn "chăm lo" cho phần thịt của thực khách khi nhận thấy bàn nào để thịt quá lâu mà chưa nướng thì sẽ thay ngay một phần thịt khác cho thực khách để đảm bảo chất lượng thịt.

Ông chủ nổi tiếng trực tiếp bưng bê phục vụ khách

Ngoài ra, Hiếu cũng chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất như: nhà vệ sinh phải thật sạch, chỗ sạc pin, đồ dùng cho chị em phụ nữ cũng chuẩn bị luôn cho khách. 

Tất cả những yếu tố này lý giải được việc vì sao mà giới trẻ Sài Thành lại phát cuồng với Bơ Bán Bò như vậy.